BEDO – Vật tư ngành quảng cáo giao hàng toàn quốc

Các loại keo dán bạt phổ biến hiện nay? Tiêu chí lựa chọn và cách sử dụng?

Đăng bởi admin vào lúc 05/04/2022 - 273

Các loại keo dán bạt phổ biến hiện nay? Tiêu chí lựa chọn và cách sử dụng?

Hiện nay, các bảng hiệu bạt in quảng cáo được khách hàng ưa chuộng và sử dụng vô cùng phổ biến. Để hoàn thiện được những tấm bảng hiệu này thì chắc chắn không thiếu một nguyên liệu quan trọng là keo dán bạt để có thể gắn kết phần bạt in với khung cho chắc chắn và hiệu quả.

Tiêu chí lựa chọn keo dán bạt chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại keo dán bạt khác nhau. Một loại keo chất lượng cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Keo có khả năng bám dính tốt, thời gian khô nhanh chóng
 • Không chứa chất độc hại, không gây mùi quá khó chịu khi sử dụng
 • Sau khi khô keo phải có độ mềm dẻo đàn hồi để không bị ăn mòn hay nứt gãy sau thời gian sử dụng
 • Sử dụng dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả
 • Keo có khả năng chịu nước và chịu nhiệt tốt để phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời
 • Sử dụng được với nhiều chất liệu ngoài bạt như alu, mica, nhôm, fomex…
 • Giá thành hợp lý

Các loại keo dán bạt phổ biến hiện nay

Các loại keo dán bạt phổ biến được sử dụng trong gia công bảng hiệu in ấn hiện nay:

keo dan alu dán bạt

keo dan alu

Keo dán bạt HDPE

Keo dán HDPE là loại keo có độ kết dính tốt, tuổi thọ cao lên tới 3-5 năm tương đương với tuổi thọ của chất bạt hiflex làm biển. Do đó, khi sử dụng loại keo này sẽ đảm bảo biển hiệu luôn được chắc chắn và không lo tình trạng bong tróc bạt.

Ngoài ra, chất keo này có khả năng chống nước và chịu được nhiệt độ nóng lạnh tốt. Nên đặc biệt thích hợp cho việc gia công biển hiệu quảng cáo ngoài trời.

Keo HDPE sẽ phát huy tác dụng kết dính tốt nhất cho bạt hiflex có độ dày từ 0,3 – 1,5mm. Ngoài dùng dán bạt trong ngành quảng cáo, loại keo này còn có thể sử dụng trong ngành sản xuất giày dép, túi xách. Hoặc ứng dụng trong đời sống hằng ngày: dán áo mưa, dán bạt xe tải, dán miếng vá xe tải, dán bạt dưới nước

Keo 502

Keo 502 là dòng kéo dán thông dụng có thể dán được đa dạng chất liệu khác nhau. Thời gian khô keo nhanh chóng với độ kết dính cao. Nhưng keo 502 chỉ phù hợp sử dụng dán mép hoặc các tấm bạt nhỏ, chi tiết nhỏ.

Vì thời gian khô keo rất nhanh nên bạn cần đảm bảo canh kỹ mối nối để đổ keo chính xác, tránh làm hỏng khó tháo và ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của tấm bảng.

Cách sử dụng keo dán bạt hiệu quả

 • Bước 1: Cần xử lý cả 2 bề mặt của tấm bạt. Đảm bảo sạch bụi bẩn, dầu mỡ tạp chất và thật khô ráo
 • Bước 2: Phủ keo đều lên bề mặt cần dán
 • Bước 3: Chờ vài phút cho dung môi bốc hơi hết, keo khô
 • Bước 4: Dán 2 bề mặt cần dán vào nhau, tạo lực ép để đảm bảo độ bám dính tối ưu. Có thể dùng búa cao su gõ đều xung quanh khu vực vừa dán
 • Bước 5: Dùng dung dịch tẩy keo để vệ sinh và đóng chặt nắp hộp sau sử dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại keo dán bạt kém chất lượng đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng. Nếu sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả và độ bền như mong đợi.

Vì vậy, bạn cần chọn loại keo dán bạt đảm bảo hãy liên hệ với BeDo Việt Nam qua hotline: 0383 013 566 để được tư vấn và mua những sản phẩm chất lượng nhất.

Các đơn vị thi công quảng cáo cần vật tư thiết bị gì để làm bảng biển quảng cáo đều có thể liên hệ với BEDO chúng tôi. Các sản phẩm mà BEDO cung cấp : súng bắn keo silicon, súng bắn keo nến, nhôm thanh định hình, tranh điện, TẨY KEO 502, keo dán mica, NHÔM THANH, keo dán sắt, decal lưới, in decal sticker, decal logo, decal giấy, decal trong, decal 3m, decal phản quang, dụng cụ quảng cáo, kẹp nhiệt mica, máy ore đục lỗ, kìm căng bạt, kìm uốn chữ, kìm bấm lỗ, thanh nhiệt uốn mica, gạt decal, GÁY NHÔM UỐN CHÂN CHỮ, bảng biển chỉ dẫn, HỘP ĐÈN SIÊU MỎNG, keo không khói ca260,  keo dán alu , keo GA 105 , Keo dán mica AB 2 thành phần , nhôm thanh nhét cạnh, nhôm hút nổi, nhôm bật nắp , gáy uốn chân chữ, …

Tags: